Chiết Xuất Nấm Men Trong Công Nghệ Sinh Học

Chiết Xuất Nấm Men Trong Công Nghệ Sinh Học

Chiết xuất nấm men đóng góp nhiều giá trị trong ngành công nghiệp lên men, một trong những lĩnh vực ứng dụng phát triển nhanh nhất trong công nghệ sinh học. Chiết xuất nấm men cải thiện tốc độ lên men của nhiều loại vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn, nấm, tảo và nhiều sinh vật sản xuất khác, vì chúng là nguồn nitơ có thể đồng hóa quan trọng và chúng cũng chứa vitamin B, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

Lĩnh vực ứng dụng

Lĩnh vực ứng dụng

Chiết xuất nấm men do Việt Đức cung cấp không chỉ là nguồn cung cấp nitơ mà chúng còn mang nhiều đặc tính độc đáo, nhằm đóng góp nhiều giá trị trong sản xuất công nghệ sinh học bền vững ở nhiều lĩnh vực khác nhau: dược phẩm, thực phẩm, enzyme dùng cho chất tẩy rửa, ethanol sinh học, các sản phẩm tiền chất cho ngành dệt, nhựa và hoá chất tinh chế.

Trong ngành công nghệ sinh học, vi sinh vật đóng vai trò chủ đạo như một nhà máy sinh học vi mô. Thông qua các quá trình trao đổi chất phức tạp, chúng có thể biến nguyên liệu thô thành sản phẩm có giá trị lâu dài cho con người, động vật và môi trường. Do đó, điều quan trọng hơn hết là cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và cân bằng để giúp các vi sinh vật này sinh sôi - chẳng hạn như chiết xuất nấm men của Leiber. 

Chiết Xuất Nấm Men Giúp Tăng Sinh Khối Probiotics

Chiết xuất nấm men của Leiber rất tốt cho sự phát triển sinh khối của các vi sinh vật có lợi (probiotics). Thứ nhất, chiết xuất nấm men cải thiện khả năng tồn tại, sức sống và năng suất của nhiều vi sinh vật và đóng vai trò như một nguồn nitơ sinh học tuyệt vời, cũng như các vitamin và khoáng chất khác nhau. Thứ hai, chiết xuất nấm men có thể tận dụng để sinh lợi từ nhu cầu ngày càng tăng đối với giống khởi đầu (starter cultures) và lợi khuẩn probiotics trong thời gian dài. 

Thị trường đang phát triển nhanh chóng của giống khởi động và men vi sinh – tức là chủ yếu là các chủng vi khuẩn và nấm men – đòi hỏi khả năng lên men ngày càng lớn hơn. Để đảm bảo sản xuất có hiệu quả kinh tế và bền vững, phải đáp ứng hai yêu cầu thiết yếu:

  • Sản xuất sinh khối hoạt tính nhanh, chất lượng cao và có thể tái sản xuất

  • Sinh khối duy trì ở mức độ cao trong các giai đoạn tiếp theo của quy trình, ví dụ như đông khô và bảo quản, để các tế bào vẫn hoạt động và tồn tại được.

Chiết xuất men bia của Leiber đáp ứng cả hai yêu cầu này.

Chiết Xuất Nấm Men Trong Ngành Công Nghệ Sinh Học

Các chiết xuất nấm men cung cấp một loạt các phân tử sinh học và chất bảo vệ cân bằng, có nguồn gốc từ sản xuất bia, rất lý tưởng để cải thiện khả năng tồn tại của các sinh vật sản xuất trong quá trình lên men công nghiệp - ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt điển hình. 

Các lợi ích này có thể thấy rõ trong quá trình sản xuất axit hữu cơ, rượu, enzyme và sản xuất nhiều loại vi sinh vật khác. Các điều kiện đối với vi sinh vật thường rất khắc nghiệt, và mục tiêu cuối cùng là tăng  khả năng sống sót của vi sinh vật. Về mặt này, các chất chiết xuất từ ​​men bia của Leiber cung cấp một giải pháp thay thế giá trị và an toàn.

Chiết Xuất Nấm Men Trong Dược Phẩm Sinh Học

Nguyên liệu thô chất lượng cao, với chất lượng chính xác, đảm bảo và trên hết là khả năng tái tạo. Các sản phẩm chiết xuất nấm men do Việt Đức phân phối có thể đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của các nhà sản xuất dược phẩm sinh học, từ thuốc kháng sinh, vắc-xin đến các hormone polypeptide.

Chiết xuất nấm men hỗ trợ các công ty công nghệ sinh học phát triển các giải pháp sáng tạo để hỗ trợ sức khỏe con người. Với nồng độ cao của các axit amin tự do và nitơ có thể đồng hóa tự do, cũng như các thành phần cân bằng của vitamin, yếu tố tăng trưởng, nucleotide và khoáng chất, chiết xuất nấm men đã trở thành một công cụ không thể thiếu để sản xuất các sản phẩm sức khỏe quan trọng này.

Chiết Xuất Nấm Men Trong Lên Men Truyền Thống

Thực phẩm và đồ uống lên men truyền thống đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đây là một quá trình sản xuất đầy thách thức. Thời gian sản xuất dài, sự phức tạp của các quá trình trao đổi chất và biến động tự nhiên của các nguyên liệu thô cơ bản ảnh hưởng đến yêu cầu về năng suất, đặc điểm cảm quan và tính ổn định của sản phẩm cuối cùng. Chiết xuất nấm men của chúng tôi là một giải pháp tuyệt vời. Chúng giúp rút ngắn thời gian sản xuất thành công, đồng thời đảm bảo tính ổn định của quy trình và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm trong thời gian dài.

Chiết Xuất Nấm Men Trong Nông Nghiệp Xanh

Chiết xuất nấm men với hàm lượng dinh dưỡng cao đóng vai trò quan trọng trong sản xuất tảo đến hỗ trợ sức khoẻ cho cây trồng và cây cảnh. Chiết xuất nấm men có thể hỗ trợ sức khoẻ thực vật hoặc thúc đẩy khả năng chống chịu stress (ví dụ như stress hạn hán).

Sản phẩm

Sản phẩm

Fermentation S

Fermentation S đã được tách đắng một phần và chúng chứa một nồng độ cân bằng của tinh dầu hoa bia, protides, amino acids, vitamins và khoáng chất.

Ứng dụng Liều lượng
 Sản xuất cồn sinh học  1.0 – 20.0 g/L
 Sản xuất axit hữu cơ, ví dụ: axit amin, béo, lactic và axetic  2.0 – 15.0 g/L
 Sản xuất Enzyme  2.0 – 15.0 g/L
 Sản xuất tảo  5.0 – 20.0 g/L
 Nấu bia  0.1 –   5.0 g/L
 Hóa chất tự nhiên  2.0 – 15.0 g/L
 Sản xuất sinh khối  5.0 – 20.0 g/L

 

Fermentation E

Tinh khiết, đã được tách đắng một phần.
Fermentation E được xử lý đặc biệt và cung cấp nồng độ cân bằng các axit amin tự do, vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng thúc đẩy tăng trưởng. Fermentation E cũng rất giàu peptide và nucleotide, điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các ứng dụng công nghiệp.
 

Ứng dụng Liều lượng
Starter cultures (nguồn giống vi sinh vật khởi động)/ probiotika 5.0 – 30.0 g/L
Sản xuất dược phẩm sinh học, ví dụ: protein chức năng, hormone và vắc xin 5.0 – 20.0 g/L
Sản xuất axit hữu cơ như amino, fatty, lactic and acetic acids 2.0 – 15.0 g/L
Sản xuất Enzyme 2.0 – 15.0 g/L
Sản xuất bia và sản xuất rượu 0.1 –   5.0 g/L
Thức ăn lên men, vd. nước sốt giấm, đậu nành, cá và hàu 0.5 – 15.0 g/L

Lợi ích: 

  • Nồng độ axit amin tự do cân bằng tốt 
  • Vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng thúc đẩy tăng trưởng 
  • Mức độ thủy phân cao

Fermentation H

Chiết xuất đặc biệt tinh khiết, đã được tách đắng, giàu amino axit.
Fermentation H là một chiết xuất từ men bia được sản xuất theo công nghệ rất phức tạp và tập trung cao độ trong các axit amin tự do và các thành phần thúc đẩy tăng trưởng khác. Sử dụng Fermentation H lên men có thể rút ngắn thời gian lên men, do đó góp phần quan trọng vào việc tăng lợi nhuận.

Ứng dụng Liều lượng
Starter cultures (nguồn giống vi sinh vật khởi động)/ probiotika 5.0 – 30.0 g/L
Sản xuất dược phẩm sinh học, ví dụ: protein chức năng, hormone và vắc xin 5.0 – 20.0 g/L
Sản xuất Enzyme 2.0 – 15.0 g/L
Thức ăn lên men, vd. nước sốt giấm, đậu nành, cá và hàu 0.5 – 15.0 g/L
Sản xuất Vitamin 2.0 – 20.0 g/L
Các oligosaccharid chức năng 3.0 – 30.0 g/L
Môi trường nuôi cấy cho phòng thí nghiệm 1.0 – 30.0 g/L
© Copyright 2022 vdff.com.vn.
Designed by Viễn Nam
Công Ty TNHH Hương Liệu Việt Đức
facebook messenger